Quy trình Tiến hành rà Nồi hơi

Trước khi kiểm tra lò hơi - Lò hơi cần được xả hết chất làm lạnh ra khỏi thiết bị, làm sạch bên trong và bên ngoài thiết bị trước khi tiến hành bước rà tiếp theo. Khi soát, các quy trình sau phải được thực hiện:

Noihoi >>> noi hoi nhuom vai

soát kỹ thuật bên ngoài bao gồm soát các hạng mục sau:

Sơ đồ mặt bằng, vị trí lắp đặt.

Vận hành hệ thống chiếu sáng.

Sàn làm việc, cầu thang, móc treo đồ.

Hệ thống tiếp đất an toàn điện, chống sét (nếu có).

rà soát các thông số kỹ thuật trên nhãn nồi hơi - nồi hơi đun nước với tệp cấu hình.

soát tình trạng số lượng, chủng loại, kích thước của thiết bị an toàn, đo lường và phụ trợ theo thiết kế và tiêu chuẩn quy định.

Các loại van lắp đặt trên nồi hơi, nồi đun nước nóng được so sánh với thiết kế, tiêu chuẩn quy định về số lượng, chủng loại và các tham số kỹ thuật.

soát tình trạng của các thiết bị phụ trợ khác kèm theo nồi hơi, bình đun nước trong quá trình làm việc.

soát tình trạng của các mối hàn, nồi hơi (nồi hơi), và bề mặt kim loại của các bộ phận nhạy cảm với áp suất của bình đun nước nóng. Khi có nghi, hãy yêu cầu cơ sở ứng dụng các biện pháp thí điểm bổ sung phù hợp để đánh giá chính xác hơn.

Điều kiện cách nhiệt.

kiểm tra chi tiết ghép nối.

Đánh giá kết quả: Khi kết quả đạt đề nghị:

- hợp với Mục 8 của TCVN 7704: 2007;

- Phù hợp với Mục 5 của TCVN 7704: 2007;

- Các bộ phận chịu sức ép và các mối hàn, các mối nối ngoài nồi hơi, nồi đun nước nóng không bị nứt, va đập, móp méo, biến dạng, ăn mòn quá mức.


Lohoi >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/

thẩm tra kỹ thuật nội bộ:

thẩm tra cáu cặn, rỉ sét và ăn mòn kim khí bên trong nồi hơi và nồi đun nước nóng.

rà soát tình trạng mối hàn, bề mặt kim khí của các bộ phận mẫn cảm với áp suất của nồi hơi, bình đun nước nóng. Khi có ngờ, hãy yêu cầu cơ sở ứng dụng các biện pháp thể nghiệm bổ sung hạp để đánh giá xác thực hơn.

Đối với những nơi không thực hành được việc kiểm tra bên trong trong quá trình kiểm tra thì việc rà soát tình trạng kỹ thuật phải được thực hành theo tài liệu kỹ thuật của nhà sinh sản, trong tài liệu phải ghi rõ: hạng mục, phương pháp và trình tự soát.

Khi không thể thực hiện việc soát bên trong do đặc điểm cấu tạo của nồi hơi và bộ hâm nước, thì phép thử thủy lực dưới áp suất thử quy định được phép thay thế việc soát bên trong và các bộ phận có thể kiểm tra được phải được rà soát.

Khi người sử dụng nghi ngờ về tình trạng kỹ thuật của các bộ phận mẫn cảm với áp suất của nồi hơi và bình đun nước nóng, cần phải loại bỏ một phần hoặc tất tật lớp cách nhiệt, loại bỏ một phần đường ống dẫn lửa hoặc cắt bỏ một phần đường ống, dùng nước cho thí điểm.

Khi phát hiện các khuyết tật làm giảm độ bền của thành áp (thành mỏng, mòn các mối nối), cần giảm các thông số vận hành của nồi hơi, bình đun nước. Việc giảm thông số phải tính lại cường độ dựa trên dữ liệu thực tế.

Đánh giá kết quả: Khi kết quả đạt yêu cầu:

- hiệp với Mục 5 của TCVN 7704: 2007;

- Không có vết nứt, phồng, móp, biến dạng và ăn mòn quá mức ở các mối hàn, mối nối ở bộ phận chịu sức ép và bên trong thiết bị.

3. rà kỹ thuật và thí nghiệm:

Nồi hơi (lò hơi) đun nước nóng có thời kì thí điểm xuất xưởng không quá 24 tháng, được bảo quản tốt, không có dấu hiệu va đập, biến dạng trong quá trình vận tải, lắp đặt thì có thể miễn soát độ bền ban sơ. kiểm tra. Biên bản soát phải nêu rõ lý do và kèm theo biên bản thử thủy lực xuất xưởng, biên bản nghiệm thu, lắp đặt.

Trong quá trình thử nghiệm, các biện pháp cách ly phải được cung cấp để đảm bảo rằng thiết bị đo tự động không bị hư dưới áp suất thể nghiệm. Trong trường hợp xảy ra sự cố, các thiết bị này phải được gỡ bỏ.

thí điểm độ bền:

thời kì thử độ bền của nồi hơi và nồi đun nước nóng không quá 6 năm một lần, trường hợp thể nghiệm thất thường phải thực hiện thử độ bền theo các đề nghị sau hiệp với Mục 11.2.5: TCVN7704: 2007:

- Môi trường thử là nước. Nhiệt độ của môi trường thể nghiệm thấp hơn 50oC và không thấp hơn nhiệt độ môi trường từ 5oC trở lên

- Áp suất thử và thời gian duy trì áp suất thử được nêu trong Bảng 1 dưới đây:

soát hoạt động.

soát các điều kiện của nồi hơi và nồi đun nước nóng có thể đưa vào vận hành.

thẩm tra tình trạng làm việc của nồi hơi, bình đun nước nóng và các phụ kiện; thí nghiệm, hiệu chuẩn và giới hạn thời kì làm việc của thiết bị đo lường và bảo vệ.

Khi nồi hơi, bình đun nước nóng hoạt động ổn định, tiến hành soát, điều chỉnh áp suất làm việc của van an toàn bằng cách tăng áp, đóng kín van an toàn.

Áp suất đặt của van an toàn không được vượt quá 1,1 lần áp suất làm việc tối đa cho phép của nồi hơi và nồi đun nước nóng.

Đánh giá kết quả: Nồi hơi, bình đun nước, các thiết bị phụ trợ và thiết bị đo bảo vệ hoạt động thông thường, các tham số làm việc ổn định, kết quả đạt đề nghị.

Dichvulohoi >>> dịch vụ sửa nồi hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873