5 yếu tố chính ảnh hưởng tới sự phát triển tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ.

Di truyền

Chúng ta có thể thấy rõ được sự ảnh hưởng của việc di truyền tới sự thông minh của trẻ khá lớn. Ở những gia đình có bố mẹ IQ cao thì con cái cũng thường có IQ cao. Tuy nhiên cũng không phủ nhận rằng, rất nhiều trường hợp kể cả bố mẹ IQ bình thường thì con sinh ra cũng có thể có IQ cao.

Sữa mẹ

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.” Trong sữa mẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ với hàm lượng cao hơn trong các loại sữa công thức.

Dinh dưỡng

Thói quen, khẩu phần ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy mẹ cần chú ý bổ sung cho con những chất quan trọng với việc phát triển tư duy, ý thức của con như DHA, Protein, vitamin nhóm B,… và không để con bị thiếu hay quá thừa chất trong mỗi bữa ăn.

Cân nặngCân nặng cũng liên quan mật thiết tới sự phát triển sự thông minh ở trẻ. Nhiều trường hợp trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng hay béo phì đều dẫn đến chậm phát triển tư duy, sáng tạo và tập trung. Chính vì thế, mẹ cũng cần đảm bảo cân nặng cho bé phù hợp, nên bô sung dinh dưỡng dầy đủ cho bé. Nhất là đối với bé dưới 1 tuổi, ở độ tuổi này, sự phát triển về tư duy và trí não là rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ. Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các mẹ có thể một số sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Môi trường, sinh hoạt

Với những đứa trẻ sống trong môi trường năng động, nhận được đầy đủ tình yêu thương thì thường có sự phát triển tốt hơn về mặt tư duy và xử lý hành vi. Ngay từ khi con chưa biết chữ mẹ nên đọc sách cho trẻ, Việc này giúp trẻ có thể phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Và việc tạo môi trường tốt như vậy giúp trẻ phát triển tốt tư duy và trí não .Mẹ cần chú ý quan tâm đến ngôn ngữ của trẻ, diều này giúp trẻ giao tiếp tốt hơn. Mẹ hãy chơi nhiều cùng con, giúp bé phát triển đồng thời IQ và EQ, giúp tư duy trẻ được phát triển toàn diện hơn so với những bé đồng trang lứa. Bố và mẹ cần tránh cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh hay cho trẻ xem tivi, việc này giúp bé phát huy sức mạnh của não bộ là tốt nhất. Luôn luôn cho bé ngủ đủ giấc để trí óc của bé được phát triển tốt nhất và toàn diện nhất