Trước kia, nhà đầu tư hoặc khách hàng thành đạt thường sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai” là các biệt thự biển hoặc biệt thự núi, với mục tiêu vừa là kênh tích trữ tài sản an toàn và sinh lời bền vững, vừa có thêm 10-12 đêm nghỉ dưỡng/năm.

Với mục đích chính là đầu tư, tiêu chí lựa chọn ngôi nhà thứ hai thường chủ yếu dựa vào địa điểm thu hút đông đảo du khách, cơ sở hạ tầng phát triển, đơn vị quản lý vận hành uy tín với tỉ lệ lấp đầy phòng luôn ở mức cao. Có thể thấy, giới nhà giàu thường lựa chọn “second home” tại những điểm du lịch nổi tiếng, có khả năng tăng giá trong tương lai… đơn cử như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…Trong khi đó, “ngôi nhà nghỉ dưỡng” mang nhiều ý nghĩa hơn: là nơi sống an bình đúng nghĩa "nghỉ dưỡng", nhưng vừa thuận tiện kết nối, tận hưởng tiện ích, dịch vụ, phát triển kinh doanh, đồng thời giá trị không ngừng tăng theo thời gian và trở thành di sản truyền đời.


Theo các chuyên gia, “ngôi nhà nghỉ dưỡng” được xem là một mô hình hướng đến trải nghiệm “wellness”, phục vụ trước hết cho nhu cầu nghỉ dưỡng, sống cân bằng, tái tạo năng lượng của chủ nhân căn biệt thự.

Để có thể phát triển theo mô hình này, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; mật độ cây xanh dày đặc; không khí tinh khiết. Yếu tố tiếp theo mới đến vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và hệ tiện ích bao bọc xung quanh dự án, đảm bảo việc di chuyển thuận tiện và trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo tuyệt đối.Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật này, “ngôi nhà nghỉ dưỡng” còn là khối tài sản không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian, có thể làm tài sản để dành cho con cháu sau này. Ngoài ra, chủ nhân có thể chọn “ngôi nhà nghỉ dưỡng” làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể uỷ thác lại cho đơn vị quản lý vận hành khai thác kinh doanh vào tất cả các thời điểm trong năm.

Phát triển theo hướng thuận tự nhiên

Tiên phong trong mô hình “ngôi nhà nghỉ dưỡng” tại Việt Nam, tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Grand Lagoona Bình Châu hiện đang là tâm điểm quan tâm, tìm kiếm của các nhà đầu tư phân khúc hạng sang và giới tinh hoa, đặc biệt là khi dự án chỉ cung cấp ra thị trường số lượng 169 căn biệt thự giới hạn đang trong quá trình hoàn thiện.

Thế mạnh lớn nhất giúp Wyndham Grand Lagoona Bình Châu giữ vị trí dẫn đầu trong mô hình này là nhờ vào vị trí đắc địa nằm trên cung đường nghỉ dưỡng Hồ Tràm – Bình Châu; quỹ đất rộng giữa vùng thiên nhiên rộng lớn và hệ sinh thái hiếm có của dự án.


Theo đó, tổ hợp nghỉ dưỡng rộng 27,5ha hội tụ đồng thời rừng, sông, hồ, biển, mạch nước ngầm tinh khiết trong lòng dự án. Bãi biển riêng trong xanh như ngọc, sóng vỗ êm đềm rì rào vào bờ cát trắng mịn, nắng ấm quanh năm và ít mưa bão.
Chủ đầu tư: Công Ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia.
- Tên thương mại dự án: Lagoona Bình Châu
- Tên pháp lý: Khu du lịch Láng Hạ.
- Vị trí: Đường Ven Biển, Khu du lịch Láng Hạ, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
- Quy mô: 27,5 ha, có 2 phân khu là 2 phân khu A (10 ha) và B (17 ha).
Tại đây, khu rừng đước hàng trăm năm tuổi phát triển xanh tốt, là ngôi nhà của hàng trăm loại động thực vật sinh sống, phát triển. Rừng đước lâu năm này đóng vai trò bảo vệ đất, chống xói mòn, cung cấp nguồn oxy tươi trong lành cho toàn khu. Trong tương lai, chủ đầu tư dự kiến phát triển mô hình spa trị liệu giữa rừng, các chuyến đi bộ “tắm rừng”, tìm hiểu thế giới sinh vật học đa dạng…
Sở hữu một “ngôi nhà nghỉ dưỡng” giữa lòng resort, tại thị trường Hồ Tràm có nhiều dự án phát triển theo mô hình second home theo hệ tiện ích chuẩn “wellness” như : Angsana Residences Hồ Tràm , Hyatt Regency Hồ Tràm Residences khi các chủ nhân không những được ngắm nhìn màu xanh của biển, rừng cây, mặt nước mà còn được tận hưởng âm thanh trong trẻo của tự nhiên.

Đó là tiếng sóng của đại dương, tiếng chim hót, tiếng gió luồn qua tán cây, tiếng lá rơi trong nắng. Theo các nhà khoa học, mỗi ngày được tận hưởng sắc màu và thanh âm của thiên nhiên sẽ có tác dụng chữa bệnh, chữa lành cả về thể chất và tinh thần.