Thang máng cáp là hệ thống để quản lý và sắp xếp các loại dây điện, dây cáp, dây động lực, dây tín hiệu... của các công trình như xưởng sản xuất, nhà máy, chung cư, khu siêu thị, trung tâm thương mại... Được sắp xếp và thiết kế rất gọn gàng, thuận tiện cho việc tháo lắp,thay thế, bảo trì bảo dưỡng hay xử lý khi có sự cố xảy ra. Hệ thống thang máng cáp còn mang lại sự an toàn khi vận hành, tiết kiệm không gian, chi phí nguyên vật liệu, thời gian và chi phí lắp đặt, bảo dưỡng.

Yếu Tố Cấu Thành Giá Thang máng cáp

Kích Thước: Chiều dài, chiều rộng và độ dày ảnh hưởng lớn đến giá sản phẩm. Chiều dài xác định giá cuối cùng, chiều rộng và độ dày ảnh hưởng đến khả năng chứa và độ bền của thang máng cáp.
Phụ Kiện: Việc có nhiều phụ kiện như co, tê, chữ thập sẽ tăng chi phí do đòi hỏi kĩ thuật và công sức sản xuất nhiều hơn.
Loại Thang Máng: Mỗi loại thang có giá thành khác nhau, với inox thường có giá cao nhất, mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện ở mức giá trung bình, và thang máng cáp giá rẻ thường làm từ tôn ZAM có giá thấp nhất.

Ứng dụng của thang máng cáp

Ứng dụng của thang máng cáp là để lắp đặt, dẫn hướng hệ thống dây điện, cáp điện.

Với tính năng này, chúng được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, các nhà máy, xưởng sản xuất… Hệ thống thang máng cáp sẽ đem lại sự an toàn, tin cậy cho công trình của bạn.

Thang máng cáp thường được sản xuất bằng những chất liệu cao cấp, có độ bền chắc cao. Chất liệu có thể là tôn sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm, Inox, tôn mạ kẽm nhúng nóng.

Cũng tùy theo nhu cầu sử dụng, thang máng cáp có nhiều kích thước khác nhau. Các nhà xưởng sẽ thiết kế theo đơn đặt hàng của quý khách.

Các loại thang máng cáp trên thị trường hiện nay

Hiện nay có một số loại thang máng cáp như sau:

Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Thường được lắp đặt cho công trình trong nhà, được làm từ tôn cán nguội và sơn tĩnh điện. Có thể lắp đặt ngoài trời nếu sử dụng sơn tĩnh điện màu 7032 phù hợp với bên ngoài. Tuy nhiên, không có độ bền bằng loại mạ kẽm nhúng nóng.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Sử dụng công nghệ mạ điện phân, có khả năng chống lại các tác nhân có hại như mưa, môi trường khắc nghiệt. Thường được lắp đặt cho công trình ở ngoài trời.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Phổ biến trong việc lắp đặt ở ngoài trời hoặc các vị trí có môi trường ảnh hưởng tới kim loại, để đảm bảo độ vững chắc và độ bền theo thời gian.

Thang máng cáp Inox: Có nhiều loại như 304, 201... Tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, sử dụng loại phù hợp với môi trường lắp đặt. Đối với lắp đặt ngoài trời dưới tác động của môi trường, thường sử dụng loại 304, còn 201 thích hợp cho việc lắp đặt trong nhà và có giá thành hạ hơn so với loại 304.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ALEN
Email: alen@alen.vn
Địa chỉ: 149/44 Tân Thới Nhất 17. P. Tân Thới Nhất, Q.12. TP. HCM